สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้เรามีขนมอร่อยม๊าก มากกก มานำเสนอกันอีกแล้ว ย้ำเลยว่าใครมีโอกาสมาต้องลอง! ต้องลองนะคะ!! ไปดูกันเล้ยว่าจะอร่อยขนาดไหน
ก่อนอื่นจะขอแนะนำเกี่ยวกับร้าน ZAKUZAKU กันก่อนเนอะ เพื่อนๆ หลายคนอาจจะไม่เคยได้ยินชื่อนี้มาก่อน รวมทั้งเราเองด้วย ที่ได้ทานเพราะบังเอิญอยากกินขนมแล้วร้านอยู่ตรงหน้าพอดีเลยซื้อทานค่ะ (ฮาาา) แต่ก็เกินความคาดหมายอย่างมาก
เกี่ยวกับร้าน ZAKUZAKU
ชื่อร้าน “ZAKUZAKU (ザクザク)” แปลเป็นได้ว่า “กรอบๆ” เป็นร้านขนมที่จำหน่ายขนม “อัลมอนด์ครีมสติ๊ก” ซึ่งมีต้นกำเนิดจากชูครีมอันเลื่องชื่อของร้านขนม Kinotaya (きのとや) ที่เมืองซัปโปโร จังหวัดฮอกไกโด โดยร้านมีคอนเซ็ปต์ว่า “Factory = Shop Counter” คือการจำหน่ายสินค้าแบบทำสดๆ ตรงหน้าร้านเลยและจำหน่ายสินค้าเพียงอย่างเดียวเท่านั้นซึ่งก็คือขนม “CROQUANT CHOU”
เกี่ยวกับขนม CROQUANT CHOU
ขนมอัลมอนด์ครีมสติ๊กนี้มีชื่อเต็มๆว่า “CROQUANT CHOU ZAKUZAKU” ภาษา ญี่ปุ่น: クロッカンシューザクザク (อ่านว่า:คุโรกกังชูว สะกุสะกุ) เป็นขนมคล้ายๆ ชูครีมอบกรอบ ด้านนอกเป็นแป้งกับอัลมอนด์ สอดไส้ด้วยคัสตาร์ดครีมที่ใช้วัตถุดิบคุณภาพดีจากฮอกไกโดและใช้เทคนิคพิเศษในการผลิต
ใครยังนึกภาพของ CROQUANT CHOU ไม่ออกเรามีภาพให้ชมกันจ้า
ยิ่งซื้อจำนวนเยอะก็ราคาถูกลงอีกนิดนหนึ่ง อย่างไรก็ตามนี่เป็นราคาที่รวมภาษีเรียบร้อยแล้ว^^
หลังจากทำความรู้จัก “CROQUANT CHOU ZAKUZAKU” กันพอหอมปากหอมคอแล้ว ก็ถึงเวลาของการรีวิวกันแล้วเนอะ เริ่มต้นที่การเดินทางก่อนเลย!
สาขาที่เราได้ไปเยี่ยมชมนั้นคือสาขา Shinjuku ชั้นใต้ดิน (B1F) อยู่ในโซนของห้าง LUMINE EST
การเดินทาง: ลงสถานี Shinjuku ออกประตู East Exit (東口) เดิน 3 นาที (ดูแผนที่ Google Map)
แพคเกจเป็นซองยาวๆ ถือพอดีมือ การแพคทำเพียงแค่ใส่แพคเก็จแล้วพับกระดาษปิดเฉยๆ ไม่มีการเย็บแมคอะไรทั้งนั้น ส่วนตัวเราชอบเพราะแกะทานง่ายดี อิ อิ แล้วก็มีการติดป้ายวันหมดอายุไว้ด้วย
“Today” คือต้องทานภายในวันที่ซื้อเท่านั้น นั่นหมายความว่าของเขาทำสดๆ แบบวันต่อวัน ถ้าเป็นของฝากเพื่อนอาจจะลำบากนิดหนึ่งสรุปกินเองดีกว่า ฮ่า! ส่วนเรานั้นไม่รอช้า ออกจากร้านแล้วก็เตรียมงับเลยจ้าา
ความรู้สึกของรสชาติที่ละลายในปากเป็นแบบไหนเข้าใจก็วันนี้ ละลายในปากยิ่งกว่าไอศกรีมละลายในแดดประเทศไทย=[]= เวอร์มาก แต่จริง! ความหอมอร่อยของขนมปัง กับความหวานละมุนของใส้ครีม ทำให้อยากกัดไปเรื่อยๆ ไม่อยากให้หมดเลย ฮือออ…แต่ก็หมดภายในเวลาไม่ถึง 2 นาที!
หมายเหตุ: เวลาซื้อก็จะมีรายละเอียดที่ต้องทราบกันไว้ก่อนคือ
– วันหมดอายุคือวันที่ซื้อ ต้องทานภายในวันที่ซื้อ
– เก็บในอุณหภูมิ 10 องศา
– ซื้อได้ไม่เกิน 12 ชิ้น/ลูกค้า 1 ท่าน
สาขาของ Zaku Zaku: มีอยู่ 3 สาขา คือ
– Shinjuku (ที่รีวิวคือสาขานี้นะคะ อยู่ชั้น B1F ห้าง LUMINE EST)
– Harajuku (อยู่ตรงชั้น 1F ของ CUTE CUBE HARAJUKU ในถนน Takeshita Dori)
– Kamata (อยู่ที่ GRANDUO สถานี JR Kamata)
รายละเอียดเพิ่มเติม:
website: www.zakuzaku.co.jp
Twitter: twitter.com/zakuzaku
Facebook: www.facebook.com/zakuzaku.co.jp
เพื่อนๆ คนไหนมีโอกาสได้มาเที่ยวโตเกียว ก็แวะมาชิมความอร่อยกันนะคะ แล้วมาเล่าสู่กันฟังถึงความอร่อยของ CROQUANT CHOU ZAKUZAKU กันด้วยน้าา สำหรับวันนี้ขอลากันไปเพียงเท่านี้ สวัสดีค่า
ที่มารูปภาพ+ข้อมูล: www.zakuzaku.co.jp
รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com